VFFM1VA10
VFFM1VA10 Verkleg færniþjálfun ferða- og matvælagreina |
Einingar: 10
|
Hæfniþrep: 1
|
|
Lýsing: Nemendur fá kynningu á starfi framreiðslu- og matreiðslumannsins, forsendum starfsins og við hvaða aðstæður störfin fara fram. Kynnt er fyrir nemendum umfang starfa og hve stór þáttur samskipti við gesti eru. Nemendur fá kynningu á réttindum og skyldum starfsmanna sem og fyrirtækja við starfsmenn. Nemendur öðlast þjálfun í innkaupum á hráefni til matargerðar og á öðrum aðföngum, kynningu og verklega þjálfun í helstu þáttum starfa í ferða- og matvælagreinum. Nemendur þjálfast í að elda mat og reiða fram og í notkun helstu áhalda. Lögð er áhersla á persónulegt hreinlæti skv. HACCP skilgreiningum. |
|||
Forkröfur: Engar |
Þekkingarviðmið Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
|
Hæfniviðmið Nemandi skal geta hagnýtt þá þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
|
Leikniviðmið Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
|
|
Námsmat: Verkefni og próf |
|
Dags: Febrúar 2014 Höfundur: Baldur Sæmundsson og Marína Sigurgeirsdóttir
|