FÖFM1FA04
FÖFM1FA04Fag- og örverufræði matvælagreina |
Einingar: 4 |
Hæfniþrep: 1 |
||
Lýsing: Í áfanganum er fjallað um færniþætti matvælagreina í bóklegri kennslu. Nemendur kynnast straumum og stefnum í matvælagreinum og vinnsluaðferðum í hverri grein. Þeir kynnast siðum og venjum og þeim kröfum sem gerðar eru um rétt vinnubrögð í matvælagreinum. Nemendur fá kennslu í því að fylgja leiðbeiningum, t.d. uppskriftum o.fl. er tengjast störfum í matvælagreinum, svo og faglegum vinnubrögðum. Fjallað er um innra eftirlit, HACCP. Þá fá nemendur fræðslu um mikilvægi þess að halda vinnusvæði og búnaði hreinum. Áhersla er lögð á mikilvægi hreinlætis til að koma í veg fyrir matarsjúkdóma og ábyrgð matvælaframleiðenda í því samhengi. Kynntar eru gildandi öryggisreglur um aðbúnað og hollustuhætti á vinnustöðum. Nemendur læra að gera hreinlætisáætlanir og eru þjálfaðir í að fylgja þeim eftir, ásamt því að kunna skil á helstu hreinsi- og sótthreinsiefnum. |
||||
Forkröfur: Engar |
||||
Þekkingarviðmið Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
|
Hæfniviðmið Nemandi skal geta hagnýtt þá þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
|
|||
Leikniviðmið Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
|
|
Námsmat: Verkefni og próf |
|
Leiðbeiningar og athugasemdir (fyrir aðra kennara) |
|
Dags: Febrúar 2014 Höfundar: Baldur Sæmundsson, Guðríður Egilsdóttir og Marína Sigurgeirsdóttir
|